เกี่ยวกับ ProjectionScreen-Tech

Why Projection - ทำไมต้องฉาย

 

หากเรานึกถึงสิ่งที่สามารถแสดงภาพเคลื่อนไหวต่างๆได้ สิ่งแรกที่เราจะนึกถึงคือจอโทรทัศน์หรือจอคอมพิวเตอร์ต่างๆ ซึ่งถึงแม้จอภาพเหล่านี้ปัจจุบันมีราคาถูกลง เทคโนโลยีการแสดงภาพที่ดีขึ้น การติดตั้ง การใช้พลังงานและพื้นที่ติดตั้งน้อยลง แต่จอภาพเหล่านี้ก็ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของขนาด การที่จะหาจอโทรทัศน์ที่มีขนาด 100" ไม่ใช่เรื่องง่ายและราคายังสูงกว่าจอภาพขนาด มาตราฐานที่นิยมกันมากด้วย

 

เมื่อความต้องการในขนาดของภาพที่สูงขึ้นเทคโนโลยีการฉายจึงเข้ามามีบทบาท เพราะการที่จะได้มาซึ่งขนาดที่ใหญ่ขึ้น สามารถทำได้อย่างง่ายดายและยังสามารถขยายขนาดไปได้เรื่อยๆ ในราคาที่ถูกกว่ามาก นอกจากนั้นเทคโนโลยีเหล่านี้ยังสามารถไม่จำกัดอยู่เพียงบนจอสี่เหลี่ยม การที่จะฉายภาพลงบนวัตถุ 3 มิติรูปทรงต่างๆ ก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

 

ในส่วนของ ProjectionScreen-Tech นั้นเราเริ่มต้นจากเทคโนโลยีนำการนำเสนอเทคโนโลยีการฉายภาพและอุปกรณ์ฉายระบบ 3 มิติ www.3dtv-tech.com และ เราได้ขยายขอบเขตการฉายไปสู่ การฉายแบบ Panorama, การฉายหลายจอ (Multiple Screen Projection), การฉายโฮโลแกรม และ การฉาย VDO Projection Mapping

 

เราได้พัฒนา(In-House Development) Workflow และ Tools ที่สามารถทำให้ได้ภาพในขนาดที่เพิ่มขึ้น โดยใช้อุปกรณ์มาตราฐานที่หาได้ทั่วไป ในราคาที่ถูกลง

 

นอกจากนั้นเรายังผลิตเนื้อหาต่างๆ ที่สามารถนำไปฉายกับการฉายในรูปแบบต่างๆ เนื่องจากการฉายในรูปแบบต่างๆนั้นมีคุณสมบัติ จุดด้อย จุดเด่นที่แตกต่างกัน การเข้าใจรูปแบบ ของสื่อจึงมีความจำเป็นในการผลิตเนื้อหา เพื่อที่จะสามารถนำข้อจำกัดของแต่ละสื่อมาแก้ไขปรับเปลี่ยนเพื่อชิ้นงานที่จะนำไปฉายจะอยู่ในรูปแบบที่สามารถนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Joomla templates by a4joomla